trang chủ tin tức xe Loạt ô tô bất ngờ cắt giảm ưu đãi

Loạt ô tô bất ngờ cắt giảm ưu đãi

Honda CR-V, Mitsubishi Pajero Sport hay Nissan Kicks giảm giá hơn trăm triệu đồng trong nhiều tháng nhưng hiện đã bị cắt giảm, hoặc không còn ưu đãi.

Thị trường ô tô cuối năm 2023 vẫn được nhận định còn nhiều khó khăn, các mẫu ô tô vẫn đang giảm giá hàng loạt để kích cầu mua sắm. Tuy nhiên, có một số mẫu xe bất ngờ ngược dòng, cắt giảm bớt hoặc thậm chí không còn được hãng xe ưu đãi.

Nhiều mẫu ô tô bất ngờ cắt giảm ưu đãi - Ảnh 1.

Honda CR-V hiện tại không còn nhận được ưu đãi từ chính hãng.

Honda CR-V

Trong nhiều tháng liên tiếp, CR-V liên tục là mẫu xe nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mại nhất từ Honda Việt Nam. Ở thời điểm đầu, mẫu xe nhận được chương trình hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ nhưng hai tháng gần đây (tháng 8 và 9), Honda CR-V được giảm giá trực tiếp 150 triệu đồng các phiên bản. Tuy nhiên mới đây, CR-V lại là mẫu ô tô Honda duy nhất không còn nhận được ưu đãi nào.

Theo một số nhân viên tư vấn bán hàng, phiên bản hiện tại của Honda CR-V đã gần hết hàng tại đại lý nên chính hãng không ưu đãi để tránh tình trạng khách mua nhưng không có xe. Phiên bản hoàn toàn mới của Honda CR-V dự kiến sẽ sớm ra mắt khách hàng Việt Nam. Tuy nhiên, đại lý nào còn xe vẫn sẽ có chương trình khuyến mại riêng.

Tuần trước, Honda CR-V hoàn toàn mới đã bị bắt gặp lộ diện không nguỵ trang tại TP. Hồ Chí Minh, được cho là đang quay quảng cáo. Đại lý cho biết Honda CR-V hoàn toàn mới dự kiến sẽ ra mắt khách hàng ngay trong cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 tới.

Thị trường vẫn khó khăn, một số ô tô bất ngờ bị hãng cắt giảm ưu đãi - Ảnh 3.

Mitsubishi Pajero Sport hiện chỉ còn ưu đãi cho xe sản xuất 2023.

Mitsubishi Pajero Sport và Xpander

Trong tháng 10, Mitsubishi Pajero Sport là một trong những mẫu xe bị cắt giảm ưu đãi từ chính hãng. Tuy nhiên là cắt giảm ưu đãi với xe sản xuất năm 2022, trong khi xe 2023 vẫn giữ nguyên.

 
 
 

Hai tháng trước, Mitsubishi vẫn có ưu đãi "khủng" cho khách mua Pajero Sport lên tới 220 triệu đồng. Cụ thể, khách mua xe bản máy dầu 4x2 AT sản xuất 2022 sẽ được hỗ trợ tài chính tới 170 triệu đồng. Với khách mua bản 4x4 AT sản xuất 2022, số tiền hỗ trợ lên tới 220 triệu đồng.

Bước sáng tháng 10, hãng chỉ còn giữ hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ (mức 10%) cho khách hàng mua Pajero Sport sản xuất 2023. Mức hỗ trợ lệ phí trước bạ quy đổi ra tiền mặt từ 113 – 136,5 triệu đồng tùy phiên bản. Ngoài ra, khách mua xe còn nhận được quà tặng một năm bảo hiểm vật chất trị giá 18 – 19 triệu đồng.

Không chỉ Pajero Sport mà Mitsubishi cũng đã cắt giảm ưu đãi đối với Xpander, bắt đầu từ tháng 9/2023. Thay vì được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ (xe nhập khẩu) như trước, khách mua Mitsubishi Xpander tháng 9 và 10 sẽ chỉ nhận được mức 50%.

Thị trường vẫn khó khăn, một số ô tô bất ngờ bị hãng cắt giảm ưu đãi - Ảnh 4.

Nissan Kicks không được chính hãng ưu đãi từ tháng 9/2023 tới nay.

Nissan Kicks

Sau nhiều tháng giảm giá mạnh liên tiếp thì bắt đầu từ tháng 9/2023 đến nay, Nissan Kicks cũng không còn nhận được bất kỳ ưu đãi nào từ chính hãng.

Từ tháng 8 trở về trước, Nissan Kicks liên tiếp được nhà phân phối giảm giá từ 80 – 90 triệu đồng tuỳ từng phiên bản. Thậm chí có những thời điểm, các phiên bản sản xuất năm 2022 còn được giảm giá tới hơn 200 triệu đồng, được xem như món hời ở phân khúc crossover hạng B.

Tuy nhiên từ tháng 9 tới nay, mẫu xe bất ngờ bị chính hãng cắt ưu đãi. Tuy nhiên tại đại lý, Nissan Kicks được báo giá vẫn giảm cao nhất gần 100 triệu đồng.

(Theo: xe.baogiaothong.vn)

xe mới về

Speed Car