trang chủ tin tức xe “Soi” loạt siêu xe của các đại gia đang bị thu giữ

“Soi” loạt siêu xe của các đại gia đang bị thu giữ

Khác với vẻ hào nhoáng bên ngoài, nhiều mẫu siêu xe, ô tô hạng sang của một số thương gia đã được thế chấp với ngân hàng nhằm đảm bảo các khoản vay. Đến khi doanh nhân sa cơ, lỡ vận, những phương tiện đắt tiền này cũng bị nhà băng thu giữ, đấu giá.

McLaren 765LT

McLaren 765LT từng thuộc sở hữu của bà Cao Thị Lan Phương.

McLaren 765LT từng thuộc sở hữu của bà Cao Thị Lan Phương.

Chiếc siêu xe McLaren 765LT là tài sản thế chấp của bà Cao Thị Lan Phương. Mới đây, ngân hàng VietinBank và Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và Khai thác tài sản VietinBank (VietinBank AMC) vừa có thông báo thu giữ mẫu xe này.

Cho đến nay, mới chỉ có tổng cộng 5 chiếc McLaren 765LT có mặt tại Việt Nam, bao gồm 4 chiếc bản mui cứng (Coupe) và 1 chiếc bản mui trần (Spider). Ở thời điểm cập bến thị trường Việt, giá lăn bánh của McLaren 765LT lên tới 40 tỷ đồng.

Bentley Mulsanne

Giá bán của Bentley Mulsanne có thể lên tới 30 tỷ đồng.

Giá bán của Bentley Mulsanne có thể lên tới 30 tỷ đồng.

Cuối năm 2022, Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBAMC) có thông báo tới Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng Á Đông và ông Nguyễn Ngọc Sơn về việc về việc thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ.

MBAMC cho biết sẽ thu giữ xe Bentley Mulsanne và 1 ô tô con thuộc sở hữu của ông Nguyễn Ngọc Sơn, cùng với 1 xe tải thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng Á Đông. Trên thị trường hiện nay, một chiếc Bentley Mulsanne có giá trị đạt 30 tỷ đồng.

Cặp đôi sedan Rolls-Royce từng sở hữu bởi Trịnh Văn Quyết

Cặp đôi Rolls-Royce thuộc sở hữu của cựu chủ tịch Tập đoàn FLC đã bị ngân hàng thu giữ năm 2022.

Cặp đôi Rolls-Royce thuộc sở hữu của cựu chủ tịch Tập đoàn FLC đã bị ngân hàng thu giữ năm 2022.

Hai chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng và Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC. Chúng đều được "cắm" tại ngân hàng để làm tài sản thế chấp cho các khoản vay.

Cụ thể, chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng mang BKS 30F-187.88 có mức giá khởi điểm 10 tỷ đồng là tài sản bảo đảm cho hợp đồng tín dụng giữa CTCP Xây dựng FLC Faros và ngân hàng BIDV. Trong khi đó, chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng có định giá 28 tỷ đồng thuộc diện tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty FLC Land tại Ngân hàng Phương Đông (OCB).

Hai chiếc Rolls-Royce kể trên được một showroom chuyên buôn siêu xe mua lại từ BIDV và OCB. Hiện tại, chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng đã bán sang tên cho chủ mới, nhưng Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng vẫn đang được rao bán với mức giá 25 tỷ đồng.

Loạt xe sang của Đỗ Thành Nhân

Porsche 911 Targa 4S là dòng xe "hiếm có khó tìm" ở thị trường Việt.

Porsche 911 Targa 4S là dòng xe "hiếm có khó tìm" ở thị trường Việt.

Vào giữa năm 2022, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SHB) thông báo thu nhiều xe sang của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Louis Rice (Louis Holdings) để xử lý thu hồi nợ. Lúc bấy giờ, ông Đỗ Thành Nhân là chủ tịch HĐQT Louis Holdings, nguyên thành viên HĐQT Louis Capital, Louis Land nhưng bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 20/4/2022 về tội thao túng thị trường chứng khoán.

Những phương tiện bị thu giữ bao gồm 2 ô tô Ford 7 chỗ, 1 bán tải RAM 1500 giá trên 4 tỷ đồng, xe thể thao mui trần Porsche 911 Targa 4S có giá bán trung bình khoảng 9,17 tỷ đồng, 1 xe ô tô 4 chỗ Maybach nhãn hiệu Mercedes-Benz, giá dao động 7,5-15 tỷ đồng.

(Nguồn: https://tienphong.vn/diem-danh-sieu-xe-cua-cac-dai-gia-dang-bi-thu-giu-post1577872.tpo)

xe mới về

Speed Car