trang chủ tin tức xe Lắp cảm biến áp suất lốp chi phí bao nhiêu

Lắp cảm biến áp suất lốp chi phí bao nhiêu

Độc giả hỏi, trên thị trường có những loại cảm biến áp suất lốp ô tô phổ biến nào, chi phí ra sao và cần lưu ý gì khi lắp đặt?

Hỏi:

Xin hỏi, hiện tại trên thị trường có những loại cảm biến áp suất lốp ô tô phổ biến nào, chi phí ra sao và cần lưu ý gì khi lắp đặt?

Phạm Thùy Trang (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Lưu ý gì khi lắp cảm biến áp suất lốp ô tô? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ông Lê Đăng Trung, Quản lý cửa hàng phụ kiện ô tô Chung Auto (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tư vấn:

Hiện, có hai loại cảm biến áp suất lốp ô tô phổ biến nhất là van trong và van ngoài.

 
 
 

Cảm biến áp suất lốp van ngoài có đầu cảm biến gắn bên ngoài lốp xe, giá bán từ 300-500 nghìn đồng với loại bình dân và khoảng 1,5 triệu đồng với loại tốt.

Ưu điểm của cảm biến áp suất lốp van trong là giá rẻ, có thể tự lắp đặt nhưng độ bền không cao do tiếp xúc trực tiếp với môi trường và chịu mưa, nắng, bùn, đất.

Cảm biến áp suất lốp van trong có đầu cảm biến gắn bên trong lốp xe nên có độ bền cao và độ chính xác cao hơn nhưng giá cũng đắt hơn, từ 1-1,2 triệu với mẫu bình dân và hơn 2,5 triệu đồng cho loại cao cấp.

Việc lắp đặt cũng phức tạp hơn, cần phải tới gara để có các thiết bị như máy ra/vào lốp và máy cân bằng động. Lý do bởi khi lắp thêm cảm biến, khối lượng lốp sẽ tăng lên và khiến xe chạy bị liệng, đảo nếu không được cân bằng động.

Với các loại cảm biến van ngoài phổ biến, thông số hiển thị qua màn hình riêng sử dụng năng lượng mặt trời. Với cảm biến van trong, thông số có thể hiển thị trên bảng đồng hồ, ô tính năng chờ có sẵn của xe hoặc màn hình Android.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn//chi-phi-lap-cam-bien-ap-suat-lop-o-to-192231019215712712.htm)

xe mới về

Speed Car