trang chủ tin tức xe Chi phí thực tế "nuôi" KIA Sonet 2024 tại Việt Nam

Chi phí thực tế "nuôi" KIA Sonet 2024 tại Việt Nam

Ngoài khoản đầu tư ban đầu, khách hàng phải bỏ ra nhiều chi phí khác để 'nuôi' xế hộp phân khúc A-SUV tại Việt Nam.

KIA Sonet là mẫu xe phân khúc A-SUV, chiếc xe này nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng trong thời gian qua, bởi nó có thiết kế mang phong cách trẻ trung.

Khách hàng mua xe KIA Sonet hiện có 3 tùy chọn phiên bản, bao gồm:

Chi phí bảo dưỡng KIA Sonet 2024

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, người dùng cần bảo dưỡng KIA Sonet sau những mốc km lăn bánh sau để đảm bảo chiếc xe bền bỉ hơn.

Chi phí xăng KIA Sonet 2024

KIA Sonet là chiếc xe phù hợp với các cung đường đô thị nên mức tiêu hao nhiên liệu vào khoảng 10L/100km. Đây là mức tiêu hao khá cao so với công bố của nhà sản xuất, đây cũng là thông tin của nhiều chủ xe đã đăng tải trên các diễn đàn ô tô sau quãng thời gian trải nghiệm KIA Sonet trong nội đô.

Theo đó, sau 2 năm với khoảng 30.000km, chi phí nhiên liệu dành cho KIA Sonet sẽ vào khoảng 75 triệu đồng.

Chi phí cố định KIA Sonet 2024

Những chi phí bắt buộc mà các khách hàng sở hữu xe hơi phải chi hàng năm cố định như: bảo hiểm bắt buộc, phí bảo trì đường bộ, bảo hiểm thân vỏ (1,5% giá trị xe), phí đăng kiểm…

Với thời gian sử dụng 2 năm, số tiền phải chi là khoảng 25 triệu đồng để "nuôi" KIA Sonet 2024.

Chi phí linh hoạt

Các khoản phí ngoài dự tính mà người dùng cần bỏ ra trong quá trình sử dụng KIA Sonet rửa xe, cầu đường, phạt vi phạm giao thông… vào khoảng 8 triệu đồng trong 2 năm.

Tổng chi phí "nuôi" KIA Sonet 2024

Tổng chi phí để "nuôi" KIA Sonet 2024 sau 2 năm sử dụng, khách hàng phải chi khoảng 150tr đồng, 75 triệu đồng/năm và khoảng 6,2 triệu đồng mỗi tháng.

Đối với một chiếc xe hạng A như KIA Sonet, đây có thể coi là mức chi phí "dễ chịu" phù hợp với hầu hết người Việt. Ngoài phục vụ gia đình, KIA Sonet còn có thể kinh doanh dịch vụ taxi.

(Nguồn: https://www.congluan.vn/chi-phi-nuoi-kia-sonet-2024-tai-viet-nam-post286284.html)

xe mới về

Speed Car